Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đảo Cô Tô – Quảng Ninh 2019 (14/04/2019)

Những thiên đường biển xanh cát trắng không chỉ có ở miền Trung và miền Nam nước ta. Ở phía Bắc, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) cũng ẩn chứa sức mê hoặc du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh.

Trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long, bạn có thể dành thêm 1 – 2 ngày để khám phá hòn đảo còn rất mới mẻ này. Để có một chuyến du lịch tới đảo Cô Tô đáng nhớ và ý nghĩa, du khách có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

 

Từ Hà Nội, có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình hoặc gọi xe Limousine ( 9 chỗ ) đưa đón tận nơi qua các nhà xe như Vân Đồn Xanh , Hoàng Phú , hoặc có thể chọn trang web đặt xe lớn nhất việt nam  https://vexere.com/ Giá khoảng 200.000 – 300,000 đồng /lượt. Các hãng xe đi tốt nhất là Hoàng Long và Kumho Việt Thanh (Bến xe Mỹ Đình, xe 45 chỗ đời mới, xuất phát 15 phút/chuyến với xe Hoàng Long và 30 phút/chuyến với xe Kumho Việt Thanh). Có các chuyến khác liên tục của các hãng như Đức Phúc, Phúc Xuyên, Việt Thanh (loại xe 24 chỗ, đón khách thường xuyên). Thời gian từ Hà Nội tới Vân Đồn khoảng 3 – 4 tiếng.

Cầu Cảng Vân Đồn  (Vân Đồn ) là điểm xuống của hành trình Hà Nội-Cô Tô.

Tàu cao tốc: Khởi hành lúc 07h00-  9h 00 – 13h30 -14h 00 các ngày trong tuần – thời gian 80 phút, giá là 230.000 đồng/lượt/người.. Vào mùa du lịch các chuyến chạy liên tục.

Tàu gỗ: Thứ 3, 5, 7 ngày 2 chuyến (sáng 6h30; chiều 13h00) – Thứ 2, 4, 6 ngày 1 chuyến, khởi hành vào buổi sáng lúc 6h30. Giá của tàu gỗ là 120.000 đồng/lượt/người.

Lưu ý: Nếu muốn tới Cái Rồng để kịp chuyến tàu sáng ra đảo thì bạn phải đi sớm , có các chuyến sớm của các nhà xe , hoặc bạn có thể đi chuyến tàu trưa … giờ có cao tốc bạn nào đi xe riêng hoặc thuê chuyến riêng Limousine . ( 2.000.000 vnđ / lượt / 9 ghế ) bạn chỉ mất 180 phút từ Hà Nội Đến Vân Đồn

Đi lại trên đảo Cô Tô bạn có thể thuê xe máy với giá 200.000 đồng/ngày. Nếu không bạn có thể sử dụng 2 phương tiện là xe điện hoặc xe ôm.

KHÁCH SẠN Ở CÔ TÔ

Từ cầu cảng Cô Tô, bạn đi về trung tâm thị trấn nơi có rất nhiều khách sạn nhà nghỉ , rất đa dạng từ những khách sạn hàng 3 sao như Hoàng Trung Hotel . Tuấn Vũ Hotel , hay đến nhưng khách sạn bình dân như Cô Tô Lodge . Đặc biệt nhất các bạn có thể đi thẳng xuống bãi biển Hồng Vàn , Vàn Chảy … băng qua tượng đài Bác Hồ , Hải Đăng Cô Tô để đến với khu nhà gỗ Bulgalow Cô Tô Village . Nơi mà mọi phiện muồn trong cuộc sống sẽ tan biến hết ..

 

Co To Village

Ở Cô Tô thi thoảng bị mất điện, nhất vào cuối tuần, vì vậy bạn nên chọn những nhà nghỉ ven biển để tận hưởng không khí mát mẻ. Trên đảo có Nhà khách Ủy Ban ( Cô Tô Lodge)  và khách sạn Hoàng Trung là thường xuyên chạy máy phát điện nên nếu bạn có thể gọi điện đặt trước phòng ở đây thì sẽ không phải chịu mất điện suốt cả ngày.

Ngoài ra, Cô Tô cũng có nhiều nhà nghỉ của người dân, giá dao động từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng cho phòng bốn người.

ĐỊA CHỈ ĐI CHƠI

Bạn có thể thuê xe máy tự lái, với giá 200.000 đồng một ngày để đi thăm thú đảo.

Đi lên ngọn hải đăng và nhìn ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô.

Các bãi tắm ở Cô Tô như Vàn Chải, Hồng Vàn, Bắc Vàn không quá đông đúc, nước trong xanh và sóng vừa phải, thích để chơi đùa và bơi lội.

Thuê thuyền ra đảo Cô Tô con để ngắm cảnh và cảm nhận không khí hoang sơ nơi đây. Bạn có thể hỏi thuê thuyền tại bãi Bắc Vàn, giá một thuyền là 700.000 đồng, mỗi thuyền chở được khoảng 12 người.

Nếu muốn bạn có thể liên hệ ngư dân ở đảo để đi câu mực đêm cùng họ.

 

    HOTLINE
    BOOKING
    0913 378 559